Những nguyên tắc chăm sóc da body mùa đông không khô nẻ

Những nguyên tắc chăm sóc da body mùa đông không khô nẻ

1. Uống đủ nước

Thực tế là khi trời lạnh cảm giác khát nước giảm tới 40%, đó là phản ứng bình thường. Trong khi đó, lượng hơi nước thoát qua đường hô hấp tăng lên khiến cơ thể bị mất nước.

Do vậy, dù bạn có thể không khát nhưng cơ thể vẫn cần đủ nước trong những ngày lạnh. Việc uống đủ nước sẽ giúp dưỡng ẩm da toàn thân từ bên trong, ngăn ngừa các hiện tượng khô nẻ da trong mùa đông.

2. Không tắm bằng nước quá nóng

Tất nhiên nước nóng luôn là lựa chọn của rất nhiều bạn khi tắm rửa và vệ sinh. Tuy nhiên, nếu bạn tắm nước quá nóng thì lại không tốt cho sức khỏe và làn da chút nào

3. Tẩy da chết định kỳ

Bạn biết đấy, mùa đông là thời điểm mà lượng da chết thải ra nhiều hơn bình thường. Vì vậy, tẩy da chết là cách dưỡng da toàn thân giúp bạn cải thiện tình trạng khô rát, sần sùi, loại bỏ lớp sừng nhanh chóng. Đồng thời hỗ trợ tái tạo tế bào da mới khỏe mạnh và mịn màng, kích thích khả năng hấp thụ dưỡng chất hiệu quả. Tẩy da chết định kỳ để loại bỏ lớp da sần sùi nhanh chóng

4. Chọn kem dưỡng ẩm toàn thân có độ ẩm cao

Thời tiết khô hanh của mùa đông sẽ khiến da bạn háo nước, làm cho lớp dầu tự nhiên bị mất nước và trở nên khô căng. Vì vậy, hãy thay thế kem dưỡng mùa hè của bạn bằng một sản phẩm chăm sóc body có kết cấu đặc với khả năng dưỡng ẩm cao hơn nhé.

5. Luôn chống nắng cho da

Đừng chủ quan trong những ngày trời lạnh này nhé! Vì dù là trong những ngày thời tiết âm u thì tia UVA, UVB từ ánh nắng vẫn có thể gây hại cho da.