Ảnh hưởng của màu sắc trang phục đến tâm trạng của chúng ta

Theo nhiều nghiên cứu tâm lý học, màu sắc có khả năng chi phối cảm xúc của con người. Không chỉ có các sự vật, hiện tượng mà màu sắc từ trang phục cũng phần nào tác động đến tâm trạng của mỗi chúng ta. Màu cam tạo cảm giác cởi mở, giúp bạn dễ dàng bộc lộ cảm xúc và muốn thể hiện bản thân hơn. Trong khi đó, nếu đang mang tâm trạng tiêu cực, có lẽ bạn không nên sử dụng trang phục màu đen.

MÀU TRẮNG

Màu trắng là một trong những gam được tin dùng nhất trong hệ thống bảng màu sắc. Nó tượng trưng cho sự ngây thơ, trong sáng và thuần khiết.

màu sắc
màu sắc

Bên cạnh cảm giác an toàn, trang phục màu trắng còn mang đến sự tích cực trong tâm trạng của người mặc. Cụ thể, chúng tạo cảm giác hy vọng, tin tưởng, khiến bạn quên đi những chướng ngại vật của thế giới bên ngoài và tập trung hơn vào chính bản thân mình.

MÀU ĐỎ

Màu đỏ ảnh hưởng rất lớn đến tâm trạng của chúng ta. Chúng có tác dụng tăng sự tự tin, thúc đẩy năng lượng. Từ đó, giúp bạn luôn tràn đầy nhựa sống.

Váy ngủ lụa hai dây vạt xẻ viền ren
Váy ngủ màu đỏ

Màu đỏ là biểu tượng của sự mãnh liệt, nồng cháy và cuồng nhiệt. Những trang phục có sắc đỏ giúp người mặc trở nên hấp dẫn hơn. Vì lẽ đó, màu đỏ trở thành màu sắc ưa chuộng của mọi người. Đặc biệt, màu đỏ được chọn trong những dịp quan trọng như hẹn hò hay phỏng vấn.

MÀU CAM

Theo các nhà nghiên cứu, màu cam gắn liền với sự sáng tạo và hứng thú. Khi mặc những bộ trang phục có tông màu này, tâm trạng của bạn sẽ trở nên tích cực. Cụ thể chúng tạo cảm giác cởi mở, giúp bạn dễ dàng bộc lộ cảm xúc. Từ đó giúp bạn muốn thể hiện bản thân mình nhiều hơn, suy nghĩ có phần phóng khoáng hơn.

trang phục màu cam
trang phục màu cam

Từ đó, các ý tưởng hay ho cũng sẽ dễ dàng tìm đến bạn. Vậy nên, nếu muốn mọi người hiểu hơn về tính cách của bạn hay đang tìm nguồn cảm hứng sáng tạo, hãy chọn những trang phục có màu cam.

MÀU VÀNG

Được biết đến với tên gọi màu của mặt trời, vàng là màu sắc đại diện cho tiếng cười và sự hạnh phúc. Trang phục màu vàng có thể thay đổi trạng thái tâm lý của một người. Nếu tâm trạng không tốt, nàng có thể cân nhắc một chiếc đầm hay áo phông màu vàng. Gam màu tươi sáng này sẽ xóa tan bầu không khí xám xịt đang bao trùm xung quanh và mang niềm vui về lại với bạn.

váy ngủ voan đẹp
váy ngủ voan đẹp

Không những vậy, vàng còn có tác dụng gợi nhắc kỉ niệm và sự trải nghiệm. Bức tường màu vàng, mái tóc vàng, áo có họa tiết vàng bao giờ cũng dễ chấp nhận và tạo cảm giác dễ chịu cho người nhìn hơn những gam màu khác. Nếu muốn một ai đó nhớ đến bạn với ấn tượng tích cực, có lẽ bạn không nên bỏ qua trang phục màu vàng.

MÀU XANH LÁ

Xanh lá tượng trưng cho thiên nhiên, sự cân bằng. Chúng có thể xoa dịu tâm trạng của bạn bằng cảm giác bình yên, dễ chịu mà chúng ta thường có được khi ở cạnh những cành cây ngọn cỏ. Ngoài ra, gam màu này còn gắn liền với tham vọng, tiền tài và sự giàu có.

xu hướng màu sắc 2019
xu hướng màu sắc 2019

Mặc trang phục gam màu xanh lá giúp chúng ta tập trung hơn vào những mục tiêu. Không chỉ giúp bạn có được tâm trạng thư thái mà chúng còn tạo nhiều thiện cảm cho người đối diện.

MÀU XANH DA TRỜI

Có thể nói, xanh da trời là màu sắc phổ biến và được tin dùng nhất trong bảng màu. Theo tâm lý học màu sắc, xanh da trời tượng trưng cho sự thanh bình, che chở và trí tuệ. Gam màu có tác dụng hạ huyết áp, làm giảm căng thẳng.

trang phục màu xanh dương
trang phục màu xanh dương

Vì vậy, khi mặc và nhìn trang phục theo gam màu này, nơ ron thần kinh trong não bộ sẽ bắt đầu giãn ra. Từ đó khiến tâm trạng của bạn ổn định hơn. Vậy nên, nếu gặp căng thẳng hay chuẩn bị đi du lịch xa hãy chọn trang phục có màu xanh da trời.

MÀU TÍM

Màu tím tượng trưng cho sự huyền bí và sức mạnh tiềm ẩn bên trong.  Gam màu còn được xem là màu của hoàng gia. Theo các chuyên gia, gam màu này có thể làm thay đổi tâm trạng của một người.

Cụ thể, chúng có thể thúc đẩy nguồn năng lượng tiềm ẩn làm tăng sự tự tin trong bạn. Vậy nên, nếu đang chuẩn bị cho thuyết trình hay trình diễn quan trọng, nàng nên cân nhắc lựa chọn trang phục có màu tím.

MÀU ĐEN

Màu đen tượng trưng cho sự uy quyền, độc lập, mạnh mẽ. Theo các chuyên gia, màu đen tạo cho người nhìn cảm giác đẳng cấp, tinh tế không kém phần sang trọng. Trong thời trang, màu đen có tác dụng thu gọn, che khuyết điểm trên cơ thể. Màu đen ảnh hưởng khá lớn đến tâm trạng của chúng ta.

trang phục màu đen
trang phục màu đen

Khi mặc trang phục theo gam màu này, bạn sẽ cảm thấy an toàn, tự tin và sở hữu nhiều năng lượng hơn. Tuy nhiên, nếu đang trong trạng thái tâm lý âm tính, bạn không nên mặc nhiều trang phục đen bởi chúng có thể khiến môi trường xung quanh tiêu cực hơn và dễ dẫn đến trầm cảm.