Bí quyết phơi quần áo không phai màu

Chị em phụ nữ vẫn cho rằng công việc phơi đồ thật quá đơn giản. Nhưng phơi đồ như thế nào đúng cách để áo quần luôn bền lâu, và phơi quần áo không bị phai màu theo thời gian thì cũng cần có đến bí quyết. Có bao giờ bạn hỏi quần áo sẽ mau hỏng, và bị phai màu, bạn cũng đừng vội đổ lỗi cho chất liệu vải. Trong quá trình giặt giũ, phơi phóng , cất giữ cũng ảnh hưởng rất lớn đến độ bền của quần áo. Sau đây là những bí quyết phơi quần áo đúng cách cho chị em.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng

Để quần áo phơi không bị phai màu bạn nên chú ý đến hướng dẫn sử dụng .Trước khi giặt và phơi quần áo mới mua , bạn cần đọc kỹ chỉ dẫn sử dụng trên mác áo. Như thế, bạn sẽ biết cách giặt và phơi phù hợp.

Đọc hướng dẫn sử dụng để phơi quần áo không bị phai màu
Đọc hướng dẫn sử dụng để phơi quần áo không bị phai màu

Không để quần áo ẩm ướt lâu ngày

Không nên để quần áo ẩm ướt lâu ngày không giặt. Như vậy, chúng không chỉ rất dễ bị mốc và mà còn dễ hư. Bạn nên phơi quần áo những chỗ thoáng mát có nhiều nắng. Vào ngày mưa, nếu có khả năng thì trang bị máy sấy quần áo cho gia đình.

Để quần áo ẩm ướt trước khi giặt rất dễ hư quần áo
Để quần áo ẩm ướt trước khi giặt rất dễ hư quần áo

Đối với những trang cầu kì

Cần phải đặc biệt chú ý trong khi phơi, không thể để tùy ý. Các loại áo khoác, áo véc cần được treo trên những chiếc mắc áo bằng gỗ, nhựa dày chắc chắn. Những loại trang phục này cần được giữ dáng phần vai.

Với trang phục cầu kì cần chú ý để phơi quần áo không bị phai màu
Với trang phục cầu kì cần chú ý để phơi quần áo không bị phai màu

Áo len , áo dệt kim rất dễ bị giãn trong quá trình giặt. Bạn chỉ nên vắt nhẹ rồi dùng khăn bông dày hút bớt nước, và phơi trên một bề mặt phẳng. Lưu ý khi phơi với móc áo cần phải gấp đôi lại. Điều này giúp hạn chế giãn cổ áo do sức nặng của nước các bạn không nên phơi áo thẳng đứng.

Một số áo quần bằng chất liệu mỏng, dễ bị biến dạng, trầy xước như kim tuyến, bạn nên phơi trong túi lưới.

Đối với trang phục đồ Jean

Trong các loại trang phục, nhất là đồ jean cần phải lộn ngược bề mặt trong ra ngoài để tránh phai màu vải. Hạn chế được vết bẩn vào mặt chính của vải khi đang phơi.

Không phơi quần áo trực tiếp dưới ánh nắng, qua đêm ngoài trời

Không nên phơi áo quần qua đêm ngoài trời, đặc biệt là đồ lót. Sương đêm sẽ làm chúng bị mất màu, ẩm mốc và giảm độ bền. Không nên phơi những trang phục có màu sắc sáng chói xen lẫn nhau. Việc phơi trực tiếp dưới ánh nắng sẽ làm phai màu vải.
Ngoài ra, các chất liệu như: lụa tơ tằm, lụa satin, sợi tổng hợp, len hay chịu lửa kém nên phơi ở nơi thoáng gió. Không để áo quần phơi sát nhau sẽ rất lâu khô. Bạn cũng cần để ý cách nỉ áo quần dễ ra màu để chúng không lan sang các trang phục còn lại.

Vệ sinh kẹp áo và dây phơi

Thường xuyên vệ sinh trên kẹp áo. Sau khi phơi, cất chúng vào nơi khô ráo. Để ngoài trời, mắc áo sẽ nhanh hỏng và dễ bắt bụi.
Nên vệ sinh dây phơi thường xuyên sau mỗi lần sử dụng, như vậy bạn sẽ không sợ gió, bụi làm bẩn. Trước khi sử dụng dây phơi đồ cố định, bạn nên dùng khăn ướt lau sạch bụi trước khi phơi quần áo.
Nếu đang dùng dây phơi bằng sắt, bạn nên thay ngay bằng một loại dây khác. Dây sắt rất dễ bị gỉ sét, chất này bám vào áo quần sẽ rất khó giặt sạch. Giải pháp cho bạn là dùng dây tráng kẽm, vừa bền lại vừa cứng.
Hy vọng những chia sẻ từ Vingo sẽ giúp bạn sẽ giữ quần áo lâu hơn không khi phơi quần áo không bị phai màu.