Tìm hiểu về nguồn gốc và lịch sử của đồ tắm Bikini

Đồ bơi bikini là một trong những loại trang phục bơi lội nổi tiếng nhất trên thế giới. Nhưng không phải ai cũng biết về nguồn gốc lịch sử của nó. Được phát minh vào những năm đầu của thế kỷ 20. Bikini đã trải qua một hành trình đầy gian nan để trở thành biểu tượng thời trang của thế giới. Trong bài viết này, cùng VINGO tìm hiểu về nguồn gốc lịch sử của bikini, từ những người phát minh ra nó, cho đến những ảnh hưởng của nó đến thời trang và văn hóa đại chúng hiện nay.

Bikini là gì?

Bikini là một loại đồ bơi phụ nữ bao gồm hai mảnh, một cho phần ngực và một cho phần đáy. Được thiết kế để che phủ ít nhất có thể. Bikini có thể làm bằng vải thường hoặc các loại vải đặc biệt để tăng tính đàn hồi và khả năng kháng nước. Bikini thường được mặc khi đi tắm biển, bơi lội hoặc tham gia các hoạt động ngoài trời. Nó đã trở thành một biểu tượng của văn hóa phương Tây và được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới.

Cập nhật xu hướng bikini mới nhất năm nay

Bikini có xuất hiện từ thời la mã cổ đại không?

Vào thời la mã cổ đại có thấy sự xuất hiện của trang phục có kiểu dáng tương tự như bikini. Được phụ nữ thời đó sử dụng để đi tắm hoặc là chơi thể thao. Trang phục tương đối gợi cảm được gọi là strophium. Đây là một loại dải vải mỏng được mặc xung quanh ngực để nó lộ ra một phần ngực. Loại trang phục này được coi là khá phổ biến trong thời kỳ La Mã cổ đại và được mặc bởi các nữ tướng quân và phụ nữ ở các gia đình giàu có.

Tuy nhiên, đó là một kiểu trang phục tương đối khác so với bikini hiện đại. Nó không phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của phụ nữ La Mã cổ đại.

Bikini thời la mã cổ đại
Bikini thời la mã cổ đại

Nguồn gốc và lịch sử

Vào thời điểm ban đầu, khi bikini được giới thiệu vào những năm 1940. Nó gặp rất nhiều sự phản đối từ giới truyền thông và xã hội. Các tạp chí thời trang và các cơ quan truyền thông lớn đã từ chối đăng ảnh về bikini. Nhiều quốc gia còn cấm mặc trên các bãi biển công cộng. Một số người cho rằng nó quá táo bạo và phản cảm.

Bikini được biết tới một cách rộng rãi vào năm 1946 bởi Louis Réard, một nhà thiết kế trang phục người Pháp. Tên gọi được lấy từ tên một hòn đảo ở Thái Bình Dương, nơi Mỹ thực hiện các cuộc thử hạt nhân vào thời điểm đó.

Ý tưởng của Réard ban đầu không được chấp nhận rộng rãi. Do đó ông đã thuê một người mẫu để giới thiệu chiếc áo tắm mới này. Người mẫu Micheline Bernardini đã được thuê để giới thiệu chiếc áo tắm này tại bãi biển Piscine Molitor ở Paris vào ngày 5 tháng 7 năm 1946, sự kiện này đã tạo ra nhiều tranh cãi và phản đối, nhưng cũng thu hút sự chú ý lớn từ giới truyền thông và khách hàng.

Người mẫu Micheline Bernardini và bikini tại bãi biển Piscine Molitor
Người mẫu Micheline Bernardini và bikini tại bãi biển Piscine Molitor

Và đây cũng chính là thời gian đánh dấu cho sự thành công của bikini. Được xem như là một mặt hàng thiết yếu khi đi biển hay đi du lịch. Cho đến bây giờ đồ bơi này được xếp vào hạng mục món đồ không thể thiếu vắng ở văn hóa phương tây, được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới. Đồ bơi đã trở thành một biểu tượng của sự tự do và sự phóng khoáng. Đại diện cho phong cách sống tươi vui và thoải mái trên bãi biển. Tuy nhiên, nó cũng đã gặp phải nhiều phản đối và kiểm duyệt ở nhiều quốc gia, nhất là vào những thập niên đầu của thế kỷ 20.

Bikini cho đến hiện tại

Trong những năm gần đây, bikini đã trải qua nhiều thay đổi và tiến hóa với nhiều kiểu dáng, màu sắc và chất liệu khác nhau. Hiện nay, bikini được xem là một trong những trang phục tắm biển phổ biến nhất trên toàn thế giới và tiếp tục được yêu thích bởi hàng triệu người trên khắp thế giới. Được cải tiến từ đồ bơi truyền thống, cho đến bây giờ có vô vàn kiểu dáng độc đáo, sexy để chị em có thể lựa chọn. có thể kể đến như:

 • Bikini cut-out
 • Bikini high-waist
 • Bikini cột nơ
 • Bikini áo dây
 • Bikini một bên vai
Bikini thời đại mới
Bikini thời đại mới

Tìm hiểu bikini độc đáo hiện nay ở đâu?

VINGO

Hệ thống cửa hàng:

 • Add 1: 155 – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Add 2: 99 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội
 • Add 3: 48 – Phạm Ngọc Thạch – Đống Đa – HN
 • Add 4: 208 – Bạch Mai – Hai Bà Trưng – HN
 • Add 5: Tầng 1 – TTTM Big C Thăng Long
 • Add 6: 05 – Hàng Gà – Hoàn Kiếm – Hà Nội

Hotline: 0965.855.327 – 0983.993.212

Email: cskh@vingovietnam.com

Trang web: https://vingovietnam.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/vingo.vn

Hình ảnh cửa hàng

Tổng kết lại, bikini đã trải qua một hành trình phát triển lịch sử dài. Trở thành một biểu tượng văn hóa đại chúng và thời trang. Từ khi ra đời vào năm 1946 đến nay, nó đã trở thành một phần không thể thiếu của trang phục bơi lội và đã được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới. Sự tiếp nhận và đánh giá của công chúng đối với bikini đã thay đổi theo thời gian và tùy thuộc vào văn hóa, tôn giáo và giá trị đạo đức của mỗi quốc gia. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng bikini đã có một ảnh hưởng lớn đến thế giới thời trang. Tiếp tục tồn tại và phát triển trong những năm tới.

Gợi ý đọc thêm: Cập nhật xu hướng đồ bơi nữ mới nhất cho mùa hè năm nay