Những sai lầm khi sử dụng đồ lót

Các chị em dành rất nhiều thời gian để suy nghĩ nên mặc gì ra đường nhưng chỉ “vớ” lấy đồ lót trong 1 phút. Trên thực tế, hành động đó không phải là một thói quen tốt. Sau đây sẽ là những sai lầm bạn bạn cần khi sử dụng đồ lót.

Tác hại từ chiếc quần quyến rũ

Những kiểu dáng chữ T hay quần kiểu lọt khe có thể rất tiện lợi. Nhưng đó cũng chính là tác nhân chính tạo điều kiện cho vi khuẩn di chuyển tới âm đạo. Tình trạng rát da do vải mỏng cũng có thể dẫn đến các vết tấy da trên âm hộ.

Mặc đồ lót khi ngủ

Độ ẩm có thể dẫn đến vi khuẩn gia tăng và thậm chí là nhiễm nấm men. Mặc đồ lót 24/7 có thể làm tăng nguy cơ nhiễm nấm men và viêm âm đạo.

 

 

 

 

 

 

Không mặc đồ lót khi cần thiết

Dù được khuyên là không nên măc đồ lót cả ngày nhưng việc không mặc trong một số trường hợp thì lại có hại. Chẳng hạn như khi ban chỉ mặc quần jeans hoặc quần tây mà không mặc quần lót thì sẽ gây ra ma sát dẫn đến loét và cuối cùng có thể bị nhiễm bệnh.

Mặc đồ không đúng kích cỡ

Mặc quần áo quá chật ở bất kì bộ phận nào cũng đều gây ra khó chịu. Điều đó sẽ gây trầy và rát. Hơn nữa nếu quá chật thì sẽ không còn không gian để thoát khí dẫn đến nấm và viêm.

Mặc đồ màu mè

Nói thật ra thì những chiếc quần đầy màu sắc và họa tiết ngộ nghĩnh đặc biệt khó cưỡng. Song sự thật rằng thuốc nhuộm vải lại gây kích ứng làn da nhạy cảm quanh vùng kín của bạn.

Không thay quần lót sau khi tập thể dục

Việc tiếp tục mặc lại cả bộ đồ lót sau khi tập thể dục có thể làm hâm da.Hãy sử dụng một bộ đồ lót sạch và khô sau khi tập thể dục để luôn thoải mái.

Sấy quần lót

Mặc dù rất tiện lợi nhưng đối với những loại quần vải cotton thì việc quăng chúng vào máy sấy sẽ làm hỏng vải và giảm độ co giãn. Thay vào đó, hãy bỏ chút thời gian để phơi chúng dưới ánh nắng mặt trời để diệt hết vi khuẩn.

Dùng sai loại xà phòng

Các mô trên da mà tiếp xúc với quần lót nhạy cảm hơn rất nhiều với khuỷu tay hoặc chân của bạn. Vì vậy bạn nên lựa chọn loại xà phòng giặt ít chất tẩy hay ít hương thơm.

Chọn nhầm kiểu dáng phù hợp cơ thể

Có 5 kiểu dáng quần lót là hình vuông, chữ V, chữ A, tròn và trái tim ngược. Tuy nhiên những kiểu dáng bạn cho rằng đáng yêu nhất chưa hẳn đã phù hợp với mình vì vậy hãy xem xét và mua đúng kiểu thích hợp nhất.

Chọn nhầm kiểu dáng phù hợp với trang phục

Ngay cả khi tìm thấy một bộ đồ lót phù hợp với hình dáng cơ thể thỉ nó lại lạc quẻ với trang phục. Những sai lầm đơn giản như mặc quần lót thấp dưới quần lưng cao có thể làm ảnh hưởng trang phục của bạn.