Mách nàng cách chọn hoa tai phù hợp với khuôn mặt

Chọn hoa tai phù hợp với từng hình dáng khuôn mặt là một trong những bí quyết mặc đẹp. Dù chỉ là phụ kiện “nhỏ xinh” nhưng hoa tai có thể giúp gương mặt trông hài hòa và cân đối hơn.

Dù bạn có gương mặt tròn, dài hay góc cạnh, các cách chọn hoa tai dựa trên hình dáng khuôn mặt rất quan trọng. Bài viết dưới đây của Vingo sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian khi kết hợp phụ kiện. Không những vậy, danh sách người nổi tiếng có cùng kiểu khuôn mặt sẽ cho bạn nhiều gợi ý khi tìm kiểu hoa tai phù hợp.

Khuôn mặt trái xoan

Những cô gái có khuôn mặt trái xoan thường có vẻ đẹp dịu dàng, nữ tính. Với gò má và quai hàm thanh thoát, bạn có thể diện kiểu hoa tai hình học. Những đôi hoa tai cho khuôn mặt trái xoan không thể bỏ qua như tam giác, tứ giác. Hoa tai góc cạnh tạo điểm nhấn và làm khuôn mặt bạn thu hút hơn. Gương mặt sẽ trông thanh thoát hơn nếu bạn đeo hoa hoa tai hình giọt nước, hình tròn với chiều dài vừa phải.

hoa tai hình học dành cho nàng có khuôn mặt trái xoan
hoa tai hình học dành cho nàng có khuôn mặt trái xoan

Để tìm gợi ý các dáng hoa tai hợp với gương mặt, bạn có thể tham khảo cách chọn phụ kiện của Yoona. Ngoài ra, nàng cũng có thể tham khảo Irene (Red Velvet), Beyoncé, Jessica Alba.

Khuôn mặt tròn

Gương mặt bạn có chiều dài và rộng gần bằng nhau, má bầu bĩnh và cằm tròn. Để gương mặt trông thon hơn, bạn nên đeo hoa tai dài. Đây là mẫu hoa tai có kích thước hài hoà với gương mặt. Nếu muốn đeo hoa tai vòng, bạn nên chọn các thiết kế có đường kính lớn để cân bằng với tỉ lệ gương mặt. Kiểu hoa tai tròn, nhỏ dễ làm gương mặt bạn mất cân đổi bởi chúng có thể kéo dài chiều ngang gương mặt bạn.

Hoa tai dài cứu cánh cho nàng mặt vuông
Hoa tai dài cứu cánh cho nàng mặt vuông

Đây chính là lý do các sao có gương mặt tròn như Solar (Mamamoo), Miranda Kerr, Selena Gomez thường xuyên diện kiểu hoa tai dài qua cằm và có bề ngang nhỏ.

Khuôn mặt trái tim

Trán rộng và cằm nhỏ làm gương mặt bạn có dáng tương tự hình tam giác ngược. Các kiểu hoa tai dài và có bề ngang lớn “nịnh” mặt bạn. Bởi chúng tạo tổng thể cân bằng với chiều ngang của phần trán. Mặt trái tim thường có gò má cao và xương quai hàm góc cạnh. Để đường nét khuôn mặt “mềm mại” hơn, bạn nên thử các kiểu hoa tai hình tròn, giọt nước,..

Hoa tai dài đính đá cho nàng có khuôn mặt hình trái tim
Hoa tai dài đính đá cho nàng có khuôn mặt hình trái tim
Reese Witherspoon, Scarlett Johansson là hai nữ minh tinh có gương mặt hình trái tim. Họ thường xuyên đeo hoa tai dài, đính đá hình tròn, bầu dục.

Khuôn mặt hình vuông

Mặt hình vuông có bề ngang phần trán, má và cằm bằng nhau, đường chân tóc và xương quai hàm vuông vức. Những người có gương mặt hình vuông thường được đánh giá là có cá tính. Tuy nhiên, đường nét gương mặt góc cạnh dễ làm kiểu mặt này trông hơi nam tính.
Hoa tai dài cho khuôn mặt hình vuông góc cạnh
Hoa tai dài cho khuôn mặt hình vuông góc cạnh
Ngoài việc để tóc xoăn nhẹ, bạn hãy thử đeo các kiểu hoa tai dài. Loại hoa tai có đường nét mềm mại như hình giọt nước, bầu dụ. Nhờ đó gương mặt bạn sẽ thanh thoát hơn. Bạn nên tránh hoa tai hình tròn. Bởi sự tương phản về hình dáng dễ thu hút sự chú ý vào các đường nét không mong muốn.

Khuôn mặt dài

Nếu sở hữu dáng khuôn mặt này, bạn nên tránh các kiểu hoa tai dạng dây mảnh. Bởi chúng tạo cảm giác gương mặt trông dài hơn. Thay vào đó, hãy chọn kiểu dáng có chiều ngang lớn. Nàng không thể bỏ qua các kiểu hoa tai như hoa tai vòng, đính đá hoặc hình giọt nước. Liv Tyler có gương mặt dài kiểu quả trứng với góc cạnh. Chính vì thế, các kiểu hoa tai có hình dáng cầu kỳ tạo điểm nhấn làm gương mặt cô trông thu hút hơn.
Hoa tai dạng dây mảnh phù hợp với nàng có khuôn mặt dài
Hoa tai dạng dây mảnh phù hợp với nàng có khuôn mặt dài
Trong khi đó, gương mặt khuôn mặt dài với góc hàm vuông như Jennifer Garner, Kim Kardashian, Bella Hadid lại hợp với kiểu hoa tai hình tròn, giọt nước.