Liệu có nên mua sắm khi buồn?

Có một số cho người cho rằng không nên mua sắm khi buồn bởi nó sẽ đưa bạn đến những quyết định sai lầm, gây lãng phí tiền bạc. Nhưng sự thật lại không phải như vậy. Mua sắm lúc buồn sẽ đem đến những cảm xúc tích cực về mặt tinh thần. Bạn chẳng còn âu lo phiền muộn về những nỗi buồn đã qua. Đôi khi chẳng cần phải là mua sắm những món đồ đắt tiền. Những món đồ phụ kiện nhỏ xinh cũng khiến bạn vui vẻ hơn nhiều rồi.

Cùng Vingo điểm qua những lí do tích cực khiến bạn nên mua sắm mỗi khi buồn nhé

Đem đến nguồn năng lượng tích cực

Trong khi mua sắm sẽ có 2 hormone là oxytocin và endorphin sẽ được sản sinh trong cơ thể. 2 hormone này sẽ giúp kích thích não mang đến những suy nghĩ tích cực, sự vui vẻ

Thêm vào đó, khi mua được một món đồ ưng ý, phù hợp với bản thân nàng sẽ cảm thấy tự tin vô cùng. Nàng sẽ ngắm mình trong gương và cảm thấy bản thân xinh đẹp, quên đi những phiền muộn trong cuộc sống.

Đừng quên sắm cho mình những mẫu nội y, đồ ngủ, váy đầm đi chơi nếu nàng bỏ bê bản thân quá lâu rồi nhé.

Liệu có nên mua sắm khi buồn?
Liệu có nên mua sắm khi buồn?

Tự thưởng cho bản thân những món đồ xinh xắn cũng chính là yêu thương bản thân mình.

Liệu có nên mua sắm khi buồn?
Liệu có nên mua sắm khi buồn?

Vận động cơ thể đốt cháy calo

Những cô nàng sẽ thường shopping hàng giờ đồng hồ liền. Điều đó vô tình đã đem đến sự vận động đôi chân, đốt cháy calo hiệu quả.

Đặc biệt, tuy giống như một bài thể dục, nhưng shopping lại chẳng hề gây mệt mỏi. Bởi lẽ, cảm giác hào hứng đi mua sắm đã lấn át mọi mỏi mệt, cảm giác tiêu cực.

Kích thích óc quan sát, sự tư duy của não bộ

Trong quá trình tìm kiếm món đồ ưng ý, nàng phải quan sát không ngừng nghỉ. Dần lâu hình thành thói quen tư duy nhanh nhạy. Nhiều khi nàng chỉ cần nhìn lướt qua là có thể biết được món đồ nào phù hợp mình.

Khi não bộ của nàng có thể tư duy nhanh nhạy, thông suốt thì nàng cũng sẽ biết cách kiểm soát cảm xúc của mình. Qua đó, những cảm xúc buồn bã, tiêu cực sẽ được đào thải nhanh hơn.

Hình thành thói quen kiễn nhẫn

Chắc chắn không phải chỉ vào một cửa hàng là đã có thể chọn được đồ ưng ngay. Sự kiên nhẫn được tạo nên từ việc sẵn sàng đi mấy chục cửa hàng để tìm được món đồ nàng thích mà không nản lòng.

Liệu có nên mua sắm khi buồn?
Liệu có nên mua sắm khi buồn?

Sự kiễn nhẫn trong shopping cũng sẽ giúp nàng học được tính kiên nhẫn, sự lắng nghe trong cuộc sống. Đó chính là yếu tố nền tảng để giải quyết mọi vấn đề trong cuộc sống của nàng