Làm gì để ngủ ngon hơn trong ngày lạnh?

Làm gì để ngủ ngon hơn trong ngày lạnh?

Đông đến, nhiều người cho rằng cứ chui vào chăn ấm là ngủ ngon, tuy nhiên bạn nên có sự chuẩn bị tốt hơn giúp cơ thể không bị lạnh và có giấc ngủ sâu trong ngày lạnh.

Vận động nhẹ trước khi ngủ

Trước khi đi ngủ, hãy thực hiện một số động tác hít thở để làm nóng cơ thể. Bạn có thể tham khảo bài tập đơn giản sau: đứng hai chân rộng bằng vai, hít sâu đồng thời đưa hai tay lên cao quá đầu. Hạ tay xuống, thở ra và thả lỏng cơ thể. Thực hiện liên tục từ 10 – 12 lần.

Uống nước ấm, sữa nóng

Một món đồ uống nóng vào buổi tối mùa đông sẽ giúp bạn cảm thấy ấm áp hơn.

Tắm nước ấm

Bạn thường cảm thấy rất ngại khi phải tắm rửa mùa đông. Tuy nhiên, việc tắm trong hơi nước nóng của vòi hoa sen hay thả mình trong bồn tắm ở phòng kín giúp làm ấm cơ thể và khiến bạn có giấc ngủ ngon hơn.

Mặc quần áo ngủ ấm áp

Hãy chọn những bộ đồ ngủ ấm áp để giữ ấm cơ thể suốt đêm. Tuy nhiên không nên mặc đồ ngủ quá dày, rườm rà và thay đổi ngay thói quen mặc tầng tầng lớp lớp đồ khi đi ngủ mùa đông. Bạn nên chọn những bộ đồ dài tay, pijama ấm áp nhưng thoải mái để có giấc ngủ tốt hơn

Đắp chăn nhiều lớp

Nếu bạn cảm thấy, một chiếc chăn vẫn chưa đủ ấm, hãy tạo chăn hai tầng với một lớp dầy, một tầng mỏng. Sự kết hợp này sẽ giúp bạn ấm hơn.

Sử dụng nhiệt độ cơ thể

Một cách tuyệt vời để giữ ấm và có giấc ngủ ngon vào mùa đông là di chuyển gần hơn với bạn cùng giường và tranh thủ “hưởng lợi” từ nhiệt độ cơ thể tự nhiên.