4 cách tăng tuổi thọ trang phục lụa tơ tằm

4 cách tăng tuổi thọ trang phục lụa tơ tằm

Những trang phục làm từ chất liệu lụa tơ tằm đặc trưng của Việt Nam tôn lên vẻ đẹp nữ tính, dịu dàng, duyên dáng vốn có của người phụ nữ.

Tuy nhiên, nó cũng là chất liệu dễ “bị tổn thương” hơn những chất liệu khác.

Vậy làm thế nào để tăng tuổi thọ cho những trang phục làm từ chất liệu này?

1. Cách giặt

Giặt khô là cách giặt hoàn hảo nhất cho trang phục được làm từ lụa tơ tằm. Tuy nhiên, bạn cũng có thể giặt với nước bằng tay. Tuyệt nhiên không được giặt bằng máy giặt.

2. Cách phơi

Quần áo làm bằng lụa tơ tằm sau khi giặt xong không vắt kiệt nước mà treo lên luôn bằng mắc áo, lấy thêm một kẹp áo kẹp vào gấu áo, treo một vật nặng vào đầu kẹp còn lại để kéo căng áo.

Phơi ở nơi thoáng mát, không phơi ở nơi có ánh nắng trực tiếp bởi ánh nắng sẽ làm sợi tơ tằm bị giòn, khô và cứng, áo nhanh phai màu, vải mất đi độ bóng, nhanh cũ, sờn.

3. Cách là

Bạn nên là trang phục làm từ chất liệu lụa tơ tằm khi chúng còn ẩm. Bạn có thể sử dụng cách là hơi, hoặc dùng bình xịt để làm ẩm trang phục trước khi là, là mặt trái của trang phục.

4. Cách cất giữ

Trang phục làm từ chất liệu lụa tơ tằm cũng cần được bảo quản, cất giữ cẩn thận. Bạn nên bảo quản trang phục trong những bao gối bằng cotton, hoặc cho vào túi giấy sạch thay vì cho vào trong bao nilon.