Tại sao lụa satin luôn được tin dùng trong phân khúc đồ ngủ cao cấp?

Từ trước đến giờ, chất liệu lụa satin luôn được tin dùng trong phân khúc đồ ngủ cao cấp. Sở dĩ như vậy bởi lụa satin sở hữu hàng loạt những ưu điểm tuyệt vời mang lại cho người mặc. Cùng tìm hiểu về lụa satin với Vingo nhé.

Đôi nét về lụa satin

Satin là chất liệu vải dệt áp dụng kỹ thuật dệt vân đoạn, tạo nên ít sự đan kết giữa sợi ngang và sợi dọc

.

lụa satin luôn được tin dùng trong phân khúc đồ ngủ cao cấp

Trong kiểu dệt vân đoạn này, sợi ngang chui xuống dưới một sợi dọc sau đó đè lên trên ít nhất hai sợi dọc và tiếp tục như vậy

 Sợi ngang tiếp theo sẽ được dịch qua phải ít nhất hai sợi dọc và lên trên một. Qua cách này sẽ cho ra vải mặt trên có nhiều sợi ngang song song hơn, việc khiến cho vải có độ bóng tùy thuộc vào ánh sáng chiếu lên.Cách dệt này tạo cho vải có hai mặt và mặt sau phần nhiều là sợi

Qua kỹ thuật dệt đó, vải có bề mặt láng và bóng ở mặt trên và thô mờ ở mặt dưới. Tùy theo loại tơ, sợi vải, satin có thể nặng nhẹ, thô, mờ hay láng bóng, mềm mại, thướt tha hoặc đơ cứng khác nhau.

Mặc dù có thể dùng bất cứ loại sợi nào cũng có thể làm ra vải satin, nhưng thường người ta dùng các loại sợi không hạn chế chiều dài như tơ tằm, sợi viscose hoặc sợi Polyester để sản xuất, vì các loại này sẽ làm tăng độ bóng của satin.

Ưu điểm vượt trội

Những ưu điểm vượt trội phải kể đến của lụa satin phải kể đến đó chính là độ mềm mịn, bóng mượt, khả năng thấm hút mồ hôi tốt, mát mẻ vào mùa hè. Đồng thời, không tích điện vào mùa đông.

Đặc biệt, lụa satin không nhăn. Điều này đã khiến lụa satin ghi điểm tuyệt đối với các chị em.

lụa satin luôn được tin dùng trong phân khúc đồ ngủ cao cấp

Với những lí do vừa rồi, lụa satin luôn được Vingo tin tưởng và sử dụng trong những mẫu đồ ngủ cao cấp của mình.

lụa satin luôn được tin dùng trong phân khúc đồ ngủ cao cấp

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Comments are closed.