Bí quyết giúp nàng lựa chọn trang phục hợp mệnh để du Xuân

Trong văn hóa Á Đông, phong thủy đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống tinh thần của con người. Chúng ta thường vận dụng một số nguyên tắc phong thủy trong xây dựng, kinh doanh. Việc này giúp mang tài lộc may mắn cho bản thân và gia đình. Bên cạnh đó, mặc trang phục hợp mệnh cũng được nhiều người áp dụng để “xông đất” trong ngày đầu năm.

Trang phục hợp mệnh Kim

Trang phục hợp mệnh Kim đó chính là những bộ đồ có gam màu trắng. Những cô gái mệnh Kim có trong mình sự rắn rỏi, mạnh mẽ. Đó là bản chất của kim loại nhưng cũng rất dễ trở nên cứng nhắc, thiếu linh hoạt. Để có thể tỏa sáng, màu sắc giúp mệnh Kim dung hòa tốt nhất các nguồn năng lượng trong năm 2020 chính là màu trắng.

Ngoài gam trắng, người mệnh Kim cũng có thể thử thêm vào tủ đồ các màu vàng, nâu và xám. Ngược lại, vì Kim khắc Hỏa nên bạn cần tạm “chia tay” trang phục màu đỏ, hồng và tím.

Ngoài gam trắng, người mệnh Kim cũng có thể thử thêm vào tủ đồ các màu vàng, nâu và xám.
Ngoài gam trắng, người mệnh Kim cũng có thể thử thêm vào tủ đồ các màu vàng, nâu và xám.

Trang phục hợp mệnh Mộc

Mệnh Mộc tượng trưng cho sự nảy nở, đâm chồi, cho sự sống và hy vọng. Những ai mệnh Mộc đều có chung đặc điểm là hướng ngoại và sôi nổi như cây cỏ hứng ánh nắng mặt trời. Nhưng những người thuộc mạng Mộc cũng “cả thèm chóng chán” và dễ thay đổi. Ngoài màu sắc đã quá quen thuộc với Mộc là xanh lá cây, xanh dương và đen, các nàng Mộc có thể thử màu xanh da trời trong năm 2020 để trung hòa nguồn năng lượng dồi dào trong mình.

Có màu tương hợp sẽ có màu tương khắc. Mệnh Mộc nên hạn chế những màu như ánh bạc, vàng thuộc Kim và nâu thuộc Thổ để hạn chế những điều không may trong năm mới.

Màu đen cũng là một màu có thể đem lại may mắn cho mệnh Mộc
Màu đen cũng là một màu có thể đem lại may mắn cho mệnh Mộc

Trang phục hợp mệnh Thủy

Có hai kiểu người mệnh Thủy: Một là như dòng suối chảy róc rách không ngừng nghỉ, lúc nào cũng bận rộn và tìm kiếm những thử thách mới lạ. Hai là yên tĩnh như nước hồ mùa Thu không một gợn sóng, chỉ mong cầu cuộc sống yên bình. Dù bạn thuộc tuýp mệnh Thủy nào, bạn đều sở hữu tính cách ôn hòa và giao tiếp tốt, truyền cảm hứng cho người khác.

Các tông màu tối và lạnh như đen, xanh dương luôn là màu sắc biểu trưng cho mệnh Thủy.
Các tông màu tối và lạnh như đen, xanh dương luôn là màu sắc biểu trưng cho mệnh Thủy.

Trong năm Canh Tý, màu hợp mệnh Thủy còn có cả màu trắng. Đây là màu sắc của sự thuần khiết và tĩnh tâm. Các cô gái mệnh Thủy có thể bổ sung thêm nhiều món màu trắng vào tủ đồ của mình. Không quên nhắc nhở rằng mệnh Thủy không mấy hòa hợp với màu nâu. Vì vậy dù yêu thích tông màu, bạn nên hạn chế gam này trong tủ quần áo du Xuân.

Màu sắc trang phục hợp mệnh Thủy
Màu sắc trang phục hợp mệnh Thủy

Trang phục hợp mệnh Hỏa

Là mệnh đại diện cho mùa Hè – mùa sôi nổi nhất trong năm, các cô gái mệnh Hỏa như những ánh mặt trời luôn tràn đầy năng lượng, nhiệt huyết và đam mê. Hỏa là mệnh có nhiều ưu điểm và nổi trội nhất trong ngũ hành. Người mệnh Hỏa vừa có tinh thần vừa có tài năng. Với nguồn năng lượng tích cực luôn được “sạc” đầy, các gam màu hợp mệnh sẽ giúp những cô gái của Lửa giải phóng năng lượng của mình một cách tốt nhất. Những tông màu quen thuộc nên đưa vào checklist bao gồm đỏ, cam, hồng và tím.

"<yoastmark

Theo phong thủy, Mộc sinh Hỏa nên màu xanh lá cây là lựa chọn phù hợp trong năm 2020 cho những cô nàng đã quá chán với các tông màu rực rỡ, hay chỉ đơn giản là không hợp với chúng. Ai cũng biết lửa với nước thì không hề “chung lối”. Vì vậy, hãy loại các màu sắc thuộc Thủy như xanh dương và đen ra khỏi danh sách mua sắm của mình.

Trang phục hợp mệnh Thổ

Từ lâu, chúng ta thường nghe câu ví von “hiền như đất”. Người mệnh Thổ quả thật có tính cách rất hiền hòa và trầm lặng, biết quan tâm đến mọi người. Những người thuộc mệnh này thường âm thầm tạo sự gắn kết chung cho mọi người, hướng đến một tập thể hòa hợp.

Màu vàng là gam màu trang phục hợp mệnh Thổ
Màu vàng là gam màu trang phục hợp mệnh Thổ

Tuy nhiên, với bản tính hiền lành, giản dị và có phần hơi nhút nhát, Thổ thường e dè trong việc đưa ra các quyết định táo bạo, mạo hiểm. Để đưa ra nhiều quyết định đúng đắn cũng như thu hút may mắn trong năm 2020, hãy thử những tông màu gắn liền với hành Thổ như màu vàng và nâu.

Màu nâu gắn liền với người mệnh Thổ
Màu nâu gắn liền với người mệnh Thổ

Các cô nàng mệnh Thổ cũng đừng quên tránh xa những màu không hợp với mình. Vì Thổ khắc Mộc và Thủy, hãy tạm “xa lánh” màu xanh lá, xanh lục nhé.