Top 6 thực phẩm càng ăn nhiều càng đẩy lùi nguy cơ ung thư vú.

Dưới đây là một số thực phẩm có thể giúp chị em đẩy lùi nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. Vì vậy, hãy thêm chúng vào bữa ăn hàng ngày nhé.

1. Nấm

Phụ nữ ăn ít nhất 10 gram đã giảm nguy cơ ung thư vú tới 2/3 so với những người không ăn nấm. Điều này cũng đúng với cả những phụ nữ tiền mãn kinh. Ngoài ra, bạn cũng nên thêm các loại nấm giàu vitamin D vào bữa ăn của mình.

2. Quả óc chó

Quả óc chó chứa các phân tử giống như cholesterol được gọi là phytosterols có thể giúp điều chỉnh mức estrogen ở nam giới và phụ nữ. Thậm chí làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư vú bằng cách ngăn chặn thụ thể estrogen.

3. Cà chua nấu chín

Không chỉ tạo ra một loại nước sốt mì ống ngon tuyệt vời, cà chua nấu chín còn có tác dụng giảm nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ. Chất chống oxy hoá trong cà chua có thể giảm ảnh hưởng ở những phụ nữ bị ung thư vú.

4. Khoai lang

Khoai lang đặc biệt giàu chất carotenoid gọi là beta-carotene. Những phụ nữ có mức beta-carotene cao có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú khoảng 17%.

Lý thuyết cho thấy carotenoid chứa các hợp chất giúp điều chỉnh sự tăng trưởng, bảo vệ tế bào. Để “nạp” carotenoids vào cơ thể, bạn nên chọn các thực phẩm giàu chúng, trong đó có khoai lang.

5. Bông cải xanh

Các loại rau họ cải như bông cải xanh có thể giúp bạn đánh bại ung thư vú. Đó là tất cả nhờ các loại rau này có chứa một hợp chất chống viêm gọi là sulforaphane đã được tìm thấy để loại bỏ các chất gây ung thư vú và ức chế sự phát triển của tế bào ung thư vú ở người. Để tăng lượng chất chống ung thư kết hợp, bạn nên ăn loại rau này mỗi tuần, cách chế biến tốt nhất là hấp.

6. Cá hồi 

Cá béo này giàu chất béo lành mạnh – chủ yếu là axit béo omega-3. Những chất béo thiết yếu này đã được liên kết với khả năng cải thiện ung thư vú. Một phân tích quy mô lớn về các nghiên cứu quốc tế được công bố trên tạp chí BMJ cho thấy những phụ nữ ăn nhiều axit béo omega-3 hầu hết ít bị ung thư vú hơn 14% so với những người ăn ít nhất.

Để có lợi ích về sức khỏe tổng thể, Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ khuyến cáo chỉ nên bổ sung một khẩu phần cá béo tự nhiên 3.5 ounce (99 gram) vào chế độ ăn 2 lần một tuần. Các loại cá khác giàu omega-3 bao gồm cá tuyết, cá thu và cá cơm.