Tạm biệt những vết rạn da xấu xí trên vòng 3 giúp chị em thêm tự tin

Rạn da thật đáng buồn nhưng nó là một phần bình thường của cuộc sống. Vết rạn da thường xuất hiện trong giai đoạn dậy thì, do sự tăng cân nhanh chóng hay mang thai. Loại bỏ vết rạn da không dễ dàng và rất mất thời gian. Song để có kết quả tốt nhất bạn có thể tham khảo những lời khuyên dưới đây:

1. Tẩy tế bào chết có thể làm giảm sự xuất hiện của các vết nứt trên da. Hãy lưu ý tẩy tế bào chết không loại bỏ các vết rạn da, nó chỉ làm mờ đi thôi. Sử dụng kem dưỡng sau khi tẩy để da không bị khô.

2. Kem dưỡng ẩm: Bạn thường xuyên thoa serum hoặc kem dưỡng ẩm lên tay hoặc khuôn mặt. Bạn cũng có thể làm tương tự cho các vết rạn trên mông. Bạn sẽ vẫn lăn trên giường nhưng hoạt động này sẽ ít cọ xát hơn nhiều so với ban ngày. Hãy tìm loại kem có chứa vitamin A và E vì sẽ giúp làn da tái sinh và khỏe mạnh.

3. Duy trì cân nặng: Cách tốt nhất để không làm các vết nứt này nặng thêm là ngăn cản chúng. Hãy chọn cho mình một trọng lượng lý tưởng và gắn bó với nó. Tăng cân hay sụt cân quá nhanh cũng đều dẫn đến tình trạng rạn da.

4. Ăn uống lành mạnh: Ăn uống lành mạnh sẽ giúp da khỏe mạnh và đàn hồi. Uống nhiều nước để tăng cường độ ẩm.

5. Bạn hãy tập những bài thể dục và yoga cho vùng mông để góp phần làm giảm vết rạn da.