Tại sao không nên mặc áo lót khi đi ngủ?

Tại sao không nên mặc áo lót khi đi ngủ?

Giảm tuần hoàn máu

Mặc áo lót khi đi ngủ có thể gây cản trở với tuần hoàn máu. Điều này sẽ xảy ra nếu bạn mặc áo lót chật có gọng. Tốt hơn hết là chọn loại áo lót thể thao, nếu bạn buộc phải mặc

Phiền đến giấc ngủ

Rõ ràng là một giấc ngủ ngon luôn có mối quan hệ trực tiếp với sự thoái mái của bạn khi ở trên giường. Nếu bạn mặc áo ngực chật, bạn sẽ không thấy thoải mái và điều này sẽ làm phiền đến giấc ngủ của bạn.

Gây vết hằn da

Mặc áo lót liên tục sẽ gây ra vết hằn trên vùng da mà gọng đè vào. Để tránh bất kỳ hậu quả nào với sức khỏe khi mặc áo ngực lúc ngủ, nên cởi ra hay chọn loại mềm và lỏng.

Gây phù nề

Nếu bạn dùng áo ngực chặt hằng ngày, có thể gây nên tình trạng phờ phạc. Có nhiều dấu hiệu của điều này hiện diện gồm phù nề hay tích nước trong ngực. Đây là một trong những hậu quả sức khỏe trầm trọng của việc mặc áo ngực khi ngủ.

Đổ mồ hôi

Mặc áo ngực chặt khi ngủ, đặc biệt vào mùa hè sẽ khiến bạn đổ mồ hôi nhiều hơn thường thấy. Thông thường áo ngực là thủ phạm trong trường hợp này. Chọn loại áo ngực cotton hơn là chất liệu nhân tạo như polyester hay vải lanh.

Ung thư

Mặc áo ngực trong khi ngủ sẽ gây ung thư vú vẫn là là chủ đề gây tranh cãi. Có nhiều nghiên cứu khẳng định và phủ định nguy cơ phát triển ung thư vú bởi việc dùng áo lót quá chặt trong suốt đêm. Nhưng chung quy lại, mặc áo ngực khi đi ngủ là điều không nên.