Sai lầm khi đi ngủ vào mùa đông ai cũng mắc phải

Sai lầm khi đi ngủ vào mùa đông ai cũng mắc phải 

Hãy tránh xa chúng để có một giấc ngủ “chất lượng cao” nhé!

1.Ăn tối quá no

Vào mùa đông, chúng ta cần nhiều năng lượng để giữ ấm vì vậy bạn thường cảm thấy đói và ăn nhiều hơn. Điều này dẫn đến việc ăn quá no, nhất là vào bữa tối – bữa ăn có nhiều protein nhất.

Bạn nên tránh ăn quá nhiều dinh dưỡng vào bữa tối để dạ dày “làm việc” tốt hơn. Hãy nhớ nghỉ ngơi cho thức ăn tiêu hóa bớt rồi hãy đi ngủ nha.

2.Ngủ với thú cưng

Ngủ với những chú thú cưng sẽ cho bạn cảm giác an toàn cũng như ấm áp hơn. Tuy nhiên, điều này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ về sức khỏe.

Bạn cũng có thể hít phải lông của chúng trong lúc ngủ, dẫn đến các vấn đề về hô hấp.

3.Nằm trên giường khi chưa buồn ngủ

Việc bắt cơ thể “phải ngủ” sẽ càng khiến bạn khó ngủ hơn, gây căng thẳng cho hệ thần kinh, không tốt cho sức khỏe.

Để dễ đi vào giấc ngủ, bạn cần thư giãn bằng cách nghe nhạc nhẹ, đọc sách hay đi dạo quanh nhà để cơ thể nhanh “buồn ngủ” nhé!

3.Nằm trên đệm quá cứng hoặc quá mềm

Đệm quá mềm sẽ khiến cơ thể bạn có xu hướng lún xuống khi nằm lên, vùng giữa cột sống bị võng, lưng trở nên cong, các dây thần kinh giữa các xương trở nên căng hơn bình thường, dẫn tới đau thắt lưng.

Còn đệm quá cứng sẽ khiến bạn không thoải mái, tạo áp lực lên một số điểm như vai, hông; cột sống khó giữ được các đường cong tự nhiên khi ngủ, gây đau nhức.

4.Trùm chăn kín đầu

Bạn sẽ cảm thấy khó thở, thậm chí gặp ác mộng, đau đầu, mệt mỏi khi thức dậy, lâu dài có thể dẫn đến tổn thương não bộ và suy giảm trí nhớ đấy.