Những thực phẩm giúp giảm đau bụng kinh hiệu quả

Cùng Vingo xem qua các thực phẩm tự nhiên giúp các nàng thoát khỏi cơn đau bụng kinh nha!

Socola đen

Bạn có thể dùng socola đen vì nó sẽ giúp thư giãn cơ thể và giảm cơn đau bụng. Tuy nhiên, nên nhớ chọn socola đen ít đường chứ không nên sử dụng socola chứa nhiều đường.

Chẳng còn nỗi lo đau bụng mỗi khi đến ngày đèn đỏ nhờ biết bổ sung những thực phẩm giảm đau ngay tại nhà - Ảnh 1.

Chuối

Loại trái cây này tuy rẻ tiền nhưng có thể giảm cơn đau bụng trong kỳ kinh nguyệt hiệu quả. Bạn có thể làm sinh tố chuối xay cùng socola để uống hoặc ăn trực tiếp. Chuối còn giảm cả triệu chứng đầy hơi, khó tiêu khi bạn lỡ ăn uống quá mức cho phép.

Dứa

Bạn có thể ép dứa cùng táo, cam hay cà rốt để uống trong những ngày đèn đỏ. Trong dứa còn chứa hoạt chất bromelain có khả năng giảm cơn đau bụng.

Các loại rau củ nhiều chất xơ

Bổ sung những loại rau củ trong kỳ kinh nguyệt không chỉ thúc đẩy tuần hoàn máu, lưu thông khí huyết mà còn làm cho các cơ được thư giãn, đỡ mỏi nhức. Bạn có thể ép lấy nước hoặc chế biến cùng thức ăn tùy theo khẩu vị để ngon miệng hơn nhé.

Cá hồi

Hãy ăn cá hồi nấu chín trong kỳ kinh nguyệt vì lúc này bụng của bạn sẽ nhạy cảm với đồ tươi sống. Trong cá hồi chứa nhiều axit béo Omega 3 và vitamin D, là hai dưỡng chất cần thiết để giảm các cơn đau và triệu chứng khó chịu khi đến ngày này. Đồng thời, nó còn loại bỏ tình trạng đầy hơi, chướng bụng và chuột rút, giúp bạn trải qua những ngày đèn đỏ dễ chịu hơn.