Những nguyên nhân gây bệnh phụ khoa của chị em văn phòng

Những nguyên nhân gây bệnh phụ khoa của chị em văn phòng

Nguyên nhân gây bệnh phụ khoa của chị em văn phòng, mặc dù làm việc ở nơi sạch sẽ, thoáng mát, công việc làm nhàn nhã nhưng vẫn phải đối mặt với nguy cơ mắc bệnh phụ khoa. Vì sao vậy? Đó là do chính thói quen tại công sở của chị em.
1. Ngồi lâu một chỗ
Những chị em văn phòng ngồi lâu một chỗ thường mắc các bệnh phổ biến như béo bụng, các bệnh về da và hô hấp, mỏi mắt,…Ngoài ra, cũng do thói quen ngồi lâu một chỗ mà không ít chị em phải chịu hậu quả ở cơ quan nhạy cảm của mình.
Do đặc điểm sinh lý mà “vùng kín” của người phụ nữ luôn trong tình trạng ẩm ướt. Nếu cộng với việc ngồi lâu một chỗ, “vùng kín” không được thông thoáng sẽ dễ bị sung huyết do lưu thông kém, tắc nghẽn ở vùng chậu…Đấy là nguyên nhân gây bệnh phụ khoa như lạc nội mạc tử cung, suy buồng trứng do buồng trứng bị thiếu oxy.
ngoi-lau-mot-cho
 

2. Nhịn tiểu

Công việc bận rộn khiến không ít chị em ngại đứng lên, ra ngoài. Ngay cả khi cần giải quyết nhu cầu cá nhân là… đi vệ sinh, chị em cũng lười. Thói quen này không tốt chút nào vì nó có thể khiến cho chị em phải đối mặt với nhiều hệ lụy sức khỏe. Viêm niệu đạo là bệnh phổ biến nhất thường gặp ở những chị em có thói quen nhịn tiểu.
Do đặc thù công việc văn phòng nên chị em thường ngồi một chỗ làm cho tuần hoàn máu chậm lại, nhất là tuần hoàn máu ở đáy chậu. Điều này kết hợp với nước tiểu bị tích lũy lâu trong bàng quang, niệu đạo sẽ dễ dẫn đến nhiễm trùng đường tiết niệu. Vì đường tiết niệu rất gần với “vùng kín” nên một khi đã bị nhiễm trùng đường tiết niệu, khả năng vi khuẩn lây lan sang, gây viêm nhiễm âm đạo là điều hoàn toàn có thể xảy ra.
nhin-tieu
3. Lười uống nước
Một đặc thù khác của dân văn phòng là lười uống nước. Chị em văn phòng có nhiều lý do để lý giải cho việc lười uống nước của mình, có thể do ngại đi lấy nước, mải làm việc, ngại đi vệ sinh nếu uống nước nhiều… Nhưng lười uống nước lại là thói quen vô cùng có hại cho sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe phụ nữ. Uống ít nước là một trong những nguyên nhân gây bệnh phụ khoa như viêm đường tiết niệu.
Niệu đạo là bộ phận thải nước tiểu của cơ thể người, chất dịch nước tiểu có tính kích thích và tác dụng ăn mòn lớn hơn. Nếu lười uống nước, lượng nước tiểu sẽ hạn chế, do đó nó không thể làm sạch đường tiết niệu, các chất bẩn, chất thải độc bị sót lại có thể gây bệnh viêm niệu đạo. Mà chị em khi đã bị viêm niệu đạo sẽ nhanh chóng kéo theo viêm âm đạo sau đó vì 2 bộ phận này ở gần nhau.
uống nước
4. Dùng giấy vệ sinh kém chất lượng
Ở văn phòng, chị em sẽ không thể thoải mái vệ sinh “vùng kín” với nước như ở nhà, vì vậy, dùng giấy vệ sinh để làm sạch là lựa chọn tối ưu nhất.
Tuy nhiên, việc làm sạch chỗ kín khi đi vệ sinh bằng loại giấy không đảm bảo chất lượng cũng là một yếu tố gây dị ứng, kích ứng và viêm nhiễm vùng kín. Mặt khác, nếu chị em không rửa sạch tay bằng xà phòng trước khi vệ sinh cho “vùng kín” thì lại có thể đã đưa mầm bệnh vào cơ quan sinh dục của mình.
Để phòng các bệnh phụ khoa, ngoài việc chú ý ăn mặc, vệ sinh, chị em văn phòng còn tập cho mình thói quen uống đủ nước và thường xuyên vận động. Điều này không chỉ tốt cho sức khỏe “vùng kín” mà còn giúp tuần hoàn trong cơ thể tốt hơn, tránh tăng cân, béo phì lại tăng sự minh mẫn cho đầu óc.
dùng giấy vệ sinh kém chất lượng