Nguyên tắc cần tuân thủ khi mặc quần lót để không mắc bệnh phụ khoa

Bệnh phụ khoa là nỗi lo chung của tất cả chị em. Để bảo vệ vùng nhạy cảm an toàn bạn nên tuân thủ những nguyên tắc khi mặc quần lót dưới đây

Thay mới đồ lót định kì

3-5 tháng là khoảng thời gian vừa đủ để bạn nên thay đồ lót mới. Những chiếc quần chip đã ngã màu, mất dáng sẽ gây hại cho vùng kín của bạn.

Quần lót mới phải giặt qua

Đừng bao giờ mặc ngay chiếc quần chip mới mua về và không giặt trước. khi mua quần lót mới bạn nên giặt sạch, phơi nơi thoáng gió rồi hãy mặc nhé.

Không mặc đồ lót chật

Nhiều chị em cho rằng đồ lót ôm sát cơ thể sẽ tạo cảm giác chắc chắn, tự tin và khoe được đường cong của cơ thể.Tuy nhiên cách mặc đồ này lợi bất cập hại vì ảnh hưởng rất xấu đến vùng kín vốn luôn ẩm ướt và cần thông thoáng.

Giặt ngay sau khi thay

Hẳn thưởng là bạn sẽ để quần áo bẩn dồn lại và giặt một lần. Cách này có thể bình thường với quần áo ngoài nhưng với đồ lót thì không.Vậy nên tốt nhất là hãy giặt đồ lót ngay sau khi bạn thay ra để đảm bảo chúng luôn sạch sẽ.

Lựa chọn chất liệu phù hợp

Hiện nay đồ lót được làm với đa dạng các chất liệu khác nhau như cotton, nylong,… Lời khuyên cho bạn là nên ưu tiên các sản phẩm đồ lót được làm từ cotton.