Nguyên liệu làm đẹp tự nhiên có tốt không?

Nguyên liệu làm đẹp tự nhiên có tốt không?

Nguyên liệu làm đẹp từ  tự nhiên có tốt không là câu hỏi của rất nhiều chị em, đặc biệt là khi sản phẩm handmade đang tràn lan trên thị trường. Qua nghiên cứu và tìm hiểu, các chuyên gia khẳng định, nguyên liệu làm đẹp từ tự nhiên tốt nhưng chỉ khi sử dụng đúng cách, pha chế đúng công thức và liều lượng.

Chanh

Chanh có tác dụng tốt trong việc tẩy da chết cũng như làm trắng da.Tuy nhiên, chanh là loại quả chứa rất nhiều axit citric, độ PH của chanh là khoảng 2 – 3 trong khi độ PH phù hợp với da là 5,6 – 6,5. Điều này chắc chắn sẽ dẫn tới sự châm chích khó chịu trên da khi tiếp xúc với nước chanh nguyên chất.

Chanh làm da nhạy cảm, mỏng và yếu hơn, đặc biệt khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Chính vì vậy, dù nghe được ở đâu đó rằng chanh rất tốt cho da, làm trắng da chị em cũng nên cân nhắc khi thoa nước chanh lên da nếu không bao nhiêu lớp kem chống nắng khi đó cũng vô tác dụng.

Mật ong

Mật ong tự nhiên có tác dụng vô cùng tốt trong việc làm đẹp như trị thâm, dưỡng ẩm, nhanh làm lành vết thương… tuy nhiên khi nạp mật ong vào cơ thể lại dễ dẫn tới chứng đầy bụng, khó tiêu.

Đồng ý là mật ong thì ít năng lượng và ít ngọt hơn là đường, tuy nhiên, ngọt nào cũng là ngọt nên ăn nhiều mật ong vẫn khiến cơ thể tăng cân, béo phì và từ đó dẫn tới nhiều tác hại khác.

Mật ong thiên nhiên nhưng không hề lành tính nên sử dụng mật ong phải cẩn thận nếu không muốn bị nổi mẩn đỏ, dị ứng trên da.

Dầu dừa

Dầu dừa ngoài công dụng nấu ăn thì còn được sử dụng cho mục đích làm đẹp như tẩy trang, giữ ẩm da hay dưỡng mi. Tuy nhiên chính tính chất dưỡng ẩm của dầu dừa lại gây ra mặt hại đối với làn da. Dầu dừa có thể tưởng tượng như 1 màng bọc bên ngoài khiến cho da không thể thoát mồ hôi, bã nhờn ra ngoài, chính vì vậy gây nổi mụn do da. Chính vì vậy khi sử dụng dầu dừa cần dùng 1 lượng nhất định và quan sát làn da của mình để tránh xảy ra ảnh hưởng xấu cho da.