Mách bạn mẹo nhỏ để thoát khỏi mụn trứng cá ở vòng ba.

Bạn có thể quan tâm về mụn ở mặt chứ ít khi quan tâm đến mụn ở khu vực nhạy cảm như vòng 3. Cũng có nhiều người khó chịu nhưng không ai muốn tìm cách loại bỏ chúng. Vòng 3 không tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và không khí trong lành của tự nhiên nhưng lại thường xuyên ngồi. Vì vậy khá dễ dàng để hiểu lý do tại sao chúng lại dễ bị mụn trứng cá. Mồ hôi, vi khuẩn và các tế bào da chết tập hợp lại khiến lỗ chân lông bị tắc nghẽn. Từ đó kích thích sự xuất hiện của mụn. Bạn có thể làm tại nhà theo các mẹo đơn giản dưới đây để thoát khỏi mụn trứng cá ở vòng ba:

1. Trong khi tắm, sử dụng xà phòng dịu nhẹ với chiết xuất từ tự nhiên để làm sạch da. Các sản phẩm này sẽ làm sạch sâu lỗ chân lông và từ đó sẽ ngăn ngừa mụn trứng cá.

2. Tẩy tế bào chết bằng một chiếc khăn mềm và kem tẩy tế bào chết. Cách này sẽ giúp ngăn chặn sự xuất hiện của mụn.

3. Điều trị bằng cách sử dụng gel tắm có chứa axit salicylic từ khi mụn bắt đầu. Trong tình trạng da của bạn quá nặng thì nên tìm tới sự giúp đỡ của các chuyên gia da liễu.

4. Thay đổi quần lót: Quần lót chất liệu nylon và quá chật có thể gây đổ mồ hôi và gây ra mụn. Vì vậy hãy thay đổi quần lót thường xuyên, sử dụng chất liệu vải mềm và không quá chật.

5. Luôn luôn làm sạch bệ bồn cầu để ngăn chặn nguy cơ nhiễm trùng của mụn ở khu vực này.