Lụa Satin là gì và nguồn gốc ra đời

Lụa Satin là gì và nguồn gốc ra đời

1. Lụa tơ Satin là gì?
Satin là loại lụa tơ đặc trưng bởi bề mặt ngoài bóng còn bề mặt trong khá nhám. Lụa satin dùng làm nguyên liệu vải chính trong sản phẩm đồ lót-đồ ngủ của thương hiệu nổi tiếng.
Ngay cả áo và váy dạ hội trong các tiệc Party sang trọng dành cho phụ nữ. Với sắc màu đặc biệt của lụa satin tơ tằm cùng với tính năng mềm mại, không gây kích ứng. Lụa satin cũng được sử dụng rộng rãi trong thiết kế nội thất cao cấp.
Lụa Satin được dệt từ một loại sợi tơ chất lượng cao cấp, nhằm đem lại độ rũ óng ả. Ngoài độ bóng cao so với chất liệu khác, Satin lụa tơ có độ mềm mại đặc trưng, rút mồ hôi “cực cao” và còn mát mẻ vào mùa hè, lại không tích điện dính sát vào người vào mùa đông.
2. Nguồn gốc Satin?
Từ Thế Kỷ 12 lụa tơ Satin đã rất đình đám tại châu Âu. Bạn biết không tên gọi Satin lại xuất phát từ tên thành phố cảng Quảng Châu của Trung Quốc. Trong giai đoạn sau của thời Trung cổ, đây là cảng trung chuyển lụa theo con đường tơ lụa.
3. Cấu tạo vật lý?
Satin là loại vải dệt áp dụng kỹ thuật dệt tạo ít sự đan kết giữa sợi ngang và sợi dọc. Qua kỹ thuật dệt đó vải sẽ có bề mặt láng và bóng ở mặt trên và thô mờ ở mặt dưới. Tùy theo loại tơ, sợi vải satin có thể nặng nhẹ, thô, mờ hay láng bóng, mềm mại thướt tha hoặc dơ cứng khác nhau. Sản phẩm “lụa satin” phù hợp để may đầm dạ hội, đầm cưới cao cấp, quần áo ngủ cao cấp, hay lót trong áo vest.