Liệu các chị em đã biết cách sử dụng quần lót đúng cách

Đồ lót tiếp xúc liên tục trong thời gian dài, trực tiếp với vùng da nhạy cảm của phụ nữ, do đó nó phản ánh được tình trạng sức khỏe của bạn. Để bảo vệ sức khỏe vùng kín tốt hơn, con gái chúng mình hãy học cách dùng đồ lót đúng cách sau đây nhé.

Thay mới đồ lót định kỳ

Việc sử dụng những chiếc quần lót quá lâu không chỉ khiến chúng bị mất dáng hoặc bai dão mà còn gây hại vùng kín. Lúc này, những chiếc quần này cần được loại bỏ ngay khỏi tủ quần áo theo định kỳ 3- 5 tháng.

Giặt ngay sau khi thay

Thói quen tích trữ quần áo không giặt ngay sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại sinh sôi. Để không gây hại vùng kín, bạn nên chú ý giặt đồ lót ngay sau khi thay.

Không giặt chung đồ lót với quần áo

Quần áo mặc bên ngoài thường chứa nhiều bụi bẩn hơn do tiếp xúc trực tiếp với môi trường. Bởi vậy, bạn nên hạn chế giặt chung đồ lót với quần áo để tránh bụi bẩn xâm nhập vào chúng.

Phơi đồ lót đúng cách

Phơi đồ lót đúng cách cũng là một bước làm rất quan trọng để bảo vệ sức khoẻ vùng kín. Bạn nên Phơi chúng ở những nơi khô thoáng và có ánh nắng sẽ giúp loại bỏ môi trường trú ẩn của vi khuẩn gây hại.

Lựa chọn chất liệu phù hợp

Những chiếc quần lót được làm từ chất liệu thấm hút kém sẽ khiến vùng kín bị bí. Do đó, lựa chọn đồ lót với chất liệu thấm hút tốt không chỉ giúp bạn thoải mái hơn mà còn hạn chế tối đa các vấn đề vùng kín.