Kinh Nghiệm Đánh Nền Tuyệt Đẹp Không Cakey Mùa Lạnh

Kinh Nghiệm Đánh Nền Tuyệt Đẹp Không Cakey Mùa Lạnh

Dưỡng da thật kĩ

Mùa đông mang đến thời tiết khô hanh và độ ẩm thấp, dẫn đến một làn da khô nứt. Do đó đừng bao giờ quên dưỡng da, nhớ tuân thủ dưỡng da thì bạn đã có lớp nền đẹp.

Làm lỏng kem nền trước khi sử dụng

Nếu bạn không muốn mua thêm một lọ kem nền lỏng hơn thì đừng lo. Hãy nhỏ vài giọt serum hoặc dầu dưỡng da rồi trộn với kem nền trước khi trang điểm làm lỏng. Bạn sẽ tạo ra được một lớp nền trong veo, mịn màng. Và bây giờ thì thoải mái đánh nền rồi nhé!

Làm ẩm mút trang điểm trước khi đánh kem/phấn

Chỉ cần dùng ngay chai xịt khoáng trên bàn trang điểm, xịt một lượt miếng mút cho mút đủ ẩm.

Sử dụng tay để tán kem nền.

Có thể bạn đã quen với việc tán nền bằng cọ hoặc beauty blender , tuy nhiên trong những ngày lạnh lẽo này hãy thử đánh nền với đôi bàn tay nhé. Quả thật không thể phủ nhận độ thần thánh của cọ và beauty blender tuy nhiên hơi ấm từ đôi bàn tay sẽ làm cho kết cấu của kem nền mềm và được hòa quyện vào da của bạn một cách mềm mại hơn.

Chọn loại phấn phủ dạng bột có độ che phủ nhẹ

Các loại phấn phủ có độ che phủ nhẹ sẽ làm cho lớp nền của bạn không bị quá dày và điều này chắc chắn có ích cho việc hạn chế làm cakey. Phấn phủ dạng bột có hạt phấn nhỏ và mịn do đó sẽ có công dụng chính là giữ cho lớp nền tự nhiên.

Xịt khoáng/setting spray sau khi hoàn tất việc trang điểm

Trang điểm xong, tiếp tục dùng xịt khoáng xịt một lớp đều khắp mặt. Lưu ý nhớ để chai xịt cách mặt 25 – 30cm để những hạt nước bám lên da đủ mỏng và nhẹ. Nếu xịt quá gần, tia nước sẽ gây phản tác dụng, làm lớp trang điểm bạn vừa kỳ công thực hiện bị trôi nhòe đấy nhé.