Đừng mặc một bộ đồ ngủ quá hai ngày

Đừng mặc một bộ đồ ngủ quá hai ngày

Khoảng bao lâu thì bạn thay đồ ngủ? Sự thật là hầu hết chúng ta đều không nhận thức được khoảng bao lâu thì ta thay một bộ đồ ngủ và giặt bộ cũ đi là tốt nhất.

Dưới đây là 8 lý do bạn nên ngừng ngay việc mặc đồ ngủ quá nhiều ngày:

Nhiễm trùng

Nếu bạn mặc cùng một mảnh vải trên người liên tục nhiều ngày, vi khuẩn tụ cầu sẽ bắt đầu “tụ tập” trong quần áo ngủ của bạn và phát triển mạnh.

Cuối cùng, sự gia tăng của các vi khuẩn tụ cầu có thể dẫn đến việc chúng chui vào trong da và làm ảnh hưởng đến sức khỏe của cơ thể.

Mụn và u nang

Khi bạn không thay bộ đồ ngủ, tất cả các loại vi khuẩn, dầu, và các tế bào da chết bắt đầu “tụ tập” lại trong các lớp vải. Tất cả những thứ phiền toái đó sẽ tích tụ tại các lỗ chân lông của bạn trong nhiều đêm liên tiếp, và điều này thì không tốt chút nào.

Mạt bụi

Mạt bụi là sinh vật cực nhỏ sống trong mỗi gia đình.  Mạt bụi thích ăn da chết, vì vậy chúng thường bị thu hút tới giường và bộ đồ ngủ của bạn.

Bộ đồ ngủ bẩn sẽ chứa mạt bụi nhiều hơn, góp phần vào làm tồi tệ hơn các vấn đề về đường hô hấp, đặc biệt là khi bạn đang ngủ.

Gây nặng mùi

Đồ ngủ bẩn có xu hướng hấp thụ mồ hôi vào ban đêm, khi mà vi khuẩn bắt đầu phát triển và tạo ra mùi hôi. Nếu bạn tắm vào ban đêm và sau đó mặc vào bộ đồ ngủ bẩn đồng nghĩa với việc bạn đang cho những vi khuẩn có hại có mùi một cơ hội để xâm chiếm cơ thể của bạn.

Dị ứng

Ngủ trong bộ đồ ngủ đã qua sử dụng có thể dẫn đến một bước chuyển biến nghiêm trọng trong dị ứng. Nếu bạn dị ứng với bụi, thì bạn nhất định phải thay đổi bộ đồ ngủ của bạn mỗi ngày.

Nhiều bệnh lặt vặt khác

Khi bạn mặc bộ đồ ngủ bẩn, Điều đó có nghĩa rằng bạn thường có nguy cơ mắc bệnh. Vì vậy, nếu bạn thấy khó chịu ở dạ dày hoặc bị cảm cúm, đồ ngủ bẩn của bạn có thể là một trong những nguyên do.