Cách mặc quần lót bảo vệ sức khỏe nàng không nên bỏ qua

Nhiều chị em thường không chú trọng đến việc mặc quần lót đúng cách mà chẳng thể lường trước được những hậu quả mà nó mang lại. Mặc quần lót không đúng cách sẽ ảnh hưởng rất lớn đến “vùng nhạy cảm” cũng như sức khỏe sinh sản của nàng. Hãy để Vingo giúp nàng tham khảo những tips mặc quần lót đúng cách nhé.

Cách chọn mua quần lót

Chị em nên lựa chọn quần lót có size phù hợp với bản thân. Nàng nên tham tham khảo bảng size kỹ trước khi mua hoặc nhờ nhân viên tư vấn. Đặc biệt, không nên mặc những chiếc quần quá chật và gò bó. Điều này không chỉ làm hằn, đau rát làn da của nàng mà còn có thể gây hại cho “cô bé”, gây bí tắc lỗ chân lông hay thậm chí là viêm nhiễm.

Cách chọn quần lót đúng cách
Cách chọn quần lót đúng cách

Những gam màu sáng cũng là sự lựa chọn hoàn hảo khi nàng có ý định chọn mua quần lót bởi nàng sẽ dễ dàng theo dõi sự thay đổi bất thường của “vùng nhạy cảm” thông qua màu sắc khí hư.

Về kiểu dáng, nàng nên lựa chọn những mẫu quần lót ôm 3/4 mông bởi nó sẽ giúp nàng tránh được những tác động xấu của môi trường, ngăn không cho vi khuẩn xâm nhập vào vùng nhạy cảm. Chị em nên hạn chế mặc những mẫu quần lót lọt khe thường xuyên vì nó thể làm đau “cô bé” nếu mặc trong thời gian dài.

Cách sử dụng quần lót đúng cách

Quần lót nên được thay hàng ngày và mua mới sau khoảng 3 – 6 tháng sử dụng. Nàng không nên tiếc vì dù quần lót trông còn mới thì sau một khoảng thời gian sử dụng, nguy cơ vi khuẩn xâm nhập là khá cao.

Cách mặc quần lót đúng cách

Cách giặt quần lót đúng cách

  • Giặt quần lót mỗi ngày ngay sau khi tắm để đảm bảo vệ sinh, sạch sẽ. Không nên ngâm quá lâu. Chỉ nên ngâm dưới 5 phút trước khi giặt để cho vi khuẩn không phát triển. Để đảm bảo sự sạch sẽ và thoáng mát cho vùng nhạy cảm, chị em nên giặt đồ lót hàng ngày ngay sau khi tắm.
  •  Giặt quần lót bằng nước ấm: nước ấm từ 30 – 40 độ là nhiệt độ lý tưởng để xà phòng không bám lại trên các sợi vải. Đồng thời loại bỏ được vi khuẩn bám trên vải.
  • Giặt riêng đồ lót với các loại quần áo khác: việc giặt chung quần lót với quần áo mặc hàng ngày sẽ dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi. Do đó, đồ lót nên được ngâm giặt riêng.
  • Phơi quần lót nơi có ánh nắng để loại bỏ vi khuẩn còn sót cũng như để nhanh khô.
  • Các chị em nên phơi quần lót ở nơi thoáng đãng, có ánh nắng. Điều đó giúp quần lót nhanh khô, tránh bị ẩm mốc, tạo điều kiện sinh sôi mầm bệnh.

Vin

Cách mặc quần lót đúng cách

Vingo hy vọng các nàng đã có cho mình các cách mặc quần lót đúng cách để bảo vệ sức khỏe cho bản thân mình.