Cách chọn áo ngực hoàn hảo cho phụ nữ mang thai

Với rất nhiều thay đổi trong thời kỳ mang thai, bạn không những phải sắm thêm quần áo mặc ngoài mà cả áo ngực nữa. Sau đây là những bí quyết giúp mẹ bầu chọn áo ngực như ý.

Sự khác biệt của áo ngực cho bà bầu

Áo ngực dành cho bà bầu được thiết kế co giãn linh hoạt phù hợp với sự phát triển liên tục của bộ ngực. Áo lót cần được làm bằng chất liệu mềm, không gây kích ứng và có dây đai đệm rộng.

Khi nào bạn nên chuyển sang áo ngực bầu?

Bạn sẽ cần thay đổi áo ngực khi ở tuần thứ 6 – 8 của thai kỳ. Tuy nhiên, đôi khi bạn chỉ cần thay đổi kiểu dáng của áo ngực mà mình đang có để cảm thấy thoải mái. Khoảng tuần thứ 36 của thai kỳ, bạn có thể cân nhắc đến việc áo ngực cho con bú nếu cần thiết.

Bạn cần lưu ý điều gì khi chọn áo ngực cho giai đoạn này?

Áo ngực cho bà bầu phải hoàn thành tốt chức năng nâng đỡ bộ ngực và không làm cho lưng hay vai khó chịu. Chất liệu phải mềm mại trên da và tránh ma sát. Vùng gài nút ở lưng cần thiết kế chắc chắn và có nhiều nấc để điều chỉnh phù hợp với sự lớn lên của cơ thể khi em bé phát triển.

Bạn cần bao chuẩn bị bao nhiêu áo ngực?

Bạn sẽ cần 02 áo ngực khi mang thai, 3 cái áo ngực khi cho con bú vì việc tiết sữa và mồ hôi sẽ làm cho áo ngực và xung quanh chỗ bé bú dễ bị ẩm ướt, đòi hỏi bạn phải thay áo thường xuyên.