3 thói quen xấu tuyệt đối nên tránh để đẩy lùi ung thư vú

Trong tất cả các bệnh xảy ra với nữ giới, ung thư vú chiếm 21% và là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu. Tại Việt Nam, mỗi năm lại có thêm 11.000 ca mắc ung thư vú và con số này vẫn tiếp tục gia tăng. Dưới đây là 4 thói quen xấu bạn nên tránh để giảm nguy cơ mắc căn bệnh này.

Mặc áo ngực gò bó

Áo ngực giúp tôn dáng cho trang phục, khiến nhiều phụ nữ tự tin hơn. Vì vậy, nhiều phụ nữ có thói quen mặc áo ngực 24/24. Tuy nhiên, mặc áo ngực trong một khoảng thời gian dài sẽ làm tăng khả năng mắc ung thư vú. Lời khuyên dành cho chị em chính là hãy cởi bỏ chiếc áo ngực khi không cần thiết.

Thường xuyên uống đồ uống có cồn

Chút rượu bia sẽ khiến nữ giới có những phút giây thư giãn nhưng nếu lạm dụng chúng thì đáng báo động. Rượu bia làm tăng nồng độ estrogen và hoạt hóa các thụ thể của yếu tố tăng trưởng giống insulin. Từ đó kích hoạt sự sinh sôi của các tế bào tuyến vú dẫn đến ung thư vú. Để giảm tối đa tác hại đến vòng 1, phụ nữ không nên uống quá 2 đơn vị cồn một ngày.

Chế độ ăn uống “thả cửa”

Một chế độ ăn uống nhiều đường và chất béo sẽ khiến phụ nữ dễ mắc ung thư vú hơn. Khi ăn nhiều đường, các khối u tuyến vú sẽ phát triển nhanh và dễ di căn hơn. Bên cạnh đó, chất béo trong thực phẩm chế biến sẵn cũng là nguyên nhân gây ưng thư vú. Một chế độ ăn uống lành mạnh gồm nhiều rau củ, ít đường, giảm chất béo sẽ giúp giảm nguy cơ ung thư vú ở nữ giới giảm đi đáng kể.